Ba dự án giao thông ở thủ đô sắp khánh thành

Ngày 23/07/2020

Đường Trường Chinh trên cao, cầu vượt Nguyễn Văn Huyên và cầu vượt hồ Linh Đàm đang được hoàn thiện và dự kiến thông xe vào tháng 9.

Đường Trường Chinh trên cao

Là cầu cạn vành đai 2 từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy. Sau hơn một năm khởi công xây dựng, đến nay đoạn chạy qua đường Trường Chinh dài gần 2 km đã được hoàn thiện hơn 90%; dự kiến thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9.

Mặt cầu đã được hoàn thiện thảm nhựa và phân làn bằng vạch sơn. Cầu cạn rộng 19m mỗi bên hai làn xe ôtô chạy với tốc độ tối đa 80 km/h. Các đường dẫn lên rộng 7m. Hệ thống lan can bằng thép cao hơn một mét. Đèn chiếu sáng và cống thoát nước đã được các nhà thầu lắp đặt xong.

Gầm cầu cạn đã được các nhà thầu thi công tháo rào và thảm lại mặt đường để phục vụ phương tiện qua lại.

Cầu cạn vành đai 2 có kết cấu bê tông cốt thép, được khớp nối bởi các tấm dầm đúc tại chỗ với công nghệ đà giáo di động MSS (Movable scaffolding sytem).

Tuyến vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở - cầu Vĩnh Tuy dài 5 km, tổng mức đầu tư hơn 9.400 tỷ đồng, đến nay đoạn còn lại từ Ngã Tư Vọng - Vĩnh Tuy đã hoàn thiện giải phóng mặt bằng trên 90%, dự kiến đầu năm 2022 sẽ khánh thành toàn tuyến.

Cầu vượt hồ Linh Đàm

Dự án xây dựng hai cầu vượt hồ Linh Đàm và cầu dẫn lên vành đai 3 trên cao được khởi công từ cuối năm 2019, đến nay đã lắp xong 34/34 nhịp dầm và thi công được 3/4 bản mặt cầu.

Cầu cạn bắc qua hồ Linh Đàm và cầu dẫn lên đường vành đai 3 trị giá hơn 341 tỷ đồng, khi khánh thành sẽ thêm một trục giao thông kết nối từ đường Giải Phóng, Ngọc Hồi, Pháp Vân, cửa ngõ phía Nam thủ đô với tuyến đường vành đai 3 dưới thấp để vào các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân. Ngoài ra dự án cũng giảm tải tình trạng ùn tắc trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng, Linh Đàm hiện nay.

Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, hiện nay dự án đạt trên 80% tiến độ. Nếu thời tiết thuận lợi, việc thi công chậm nhất đến đầu tháng 10 có thể bàn giao, khánh thành cả hai cầu.

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt khởi công từ tháng 10/2019, đến nay đã hoàn thiện khoảng 90% tiến độ.

Cầu vượt trị giá 560 tỷ đồng có chiều dài 278 m, chiều rộng 16 m đến nay đã được đổ bê tông và các nhà thầu đang thi công hệ thống đường dẫn lên xuống.

Các công nhân thi công 3 ca mỗi ngày để hoàn thiện các hạng mục còn lại như gờ lan can, lan can thép, thảm bê tông nhựa mặt cầu. Theo đại diện chủ đầu tư, với tiến độ hiện tại, dự án có thể hoàn thành đúng dịp quốc khánh 2/9.

Theo vnexpress.net