Khoa học - Công nghệ

Khoa học - Công nghệ

Thấu hiểu vai trò khoa học trong sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống; GFS không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, chọn lọc các công nghệ tiên tiến trên thế giới để đưa ra giải pháp ứng dụng, chuyển giao tại Việt Nam. Những công nghệ xanh, tiết kiệm nhiên liệu được chúng tôi đặc biệt chú trọng ứng dụng trong các dự án của mình nhằm đóng góp vào nỗ lực xây dựng môi trường phát triển bền vững tại Việt Nam và cải thiện chất lượng cuộc sống.

1. Nhiều dự án chuyển giao công nghệ đã được Công ty Cổ phần JIVC - Công ty thành viên thuộc tập đoàn GFS đưa vào ứng dụng thành công trong các dự án trong và ngoài nước như :
- Công nghệ gia cố nền đất NeowebTM là công nghệ phân tách, ổn định và gia cố nền đất được áp dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải và thủy lợi. Công nghệ này giúp giảm thời gian thi công, giảm chi phí xây dựng và duy tu sửa chữa sau này. Đây cũng là giải pháp công nghệ “XANH” cho các công trình mái dốc và tường chắn đất được áp dụng thành công trong các dự án tại Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội và Phú Thọ.
- Công nghệ “Tái sinh và bảo dưỡng nguội mặt đường bê tông nhựa TL-2000” được ứng dụng trong duy tu, trùng tu, sửa chữa và bảo dưỡng kết cấu áo đường bê tông nhựa trên đường ô tô, sân bay, v.v…. Công nghệ TL-2000 đã được áp dụng thành công tại hơn 10 dự án trong nước và xuất khẩu sang Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Australia và Đại sứ quán Mỹ tại Kazakhstan, v.v…

2. Để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ, Tập đoàn GFS đã thành lập Viện Công nghệ GFS là nơi quy tụ và hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và các nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Isarel…

Hiện nay, Viện Công nghệ GFS đang liên kết chiến lược với các tổ chức khoa học - công nghệ hàng đầu Việt Nam và nước ngoài như:

  • Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ Khoa học Công nghệ
  • Viện Vi Sinh vật và Công nghệ Sinh học - Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Công ty TNHH Dược khoa - Trường đại học Dược
  • Viện Vật lý Nhiệt – Viện Hàn lâm Ucraina…

Viện Công nghệ GFS được Bộ NN&PTNT tín nhiệm giao 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước mang tên:

  • Sản xuất phân bón hữu cơ Bioplant-Flora bằng công nghệ Nano và vi sinh
  • Sản xuất chế phẩm sinh học Lacto Power ứng dụng trong nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi, cải tạo môi trường