Chuyển giao công nghệ
Ngày: 10/04/2013
Trong các lĩnh vực hoạt động chiến lược của mình, GFS luôn tìm hiểu, nghiên cứu, chọn lọc các công nghệ tiên tiến trên thế giới để đưa ra giải pháp ứng dụng, chuyển giao tại Việt Nam. Những công nghệ xanh, tiết kiệm nhiên liệu được chúng tôi đặc biệt chú trọng ứng dụng trong các dự án của mình nhằm đóng góp vào nỗ lực xây dựng môi trường phát triển bền vững tại Việt Nam.

Một số công nghệ đã được GFS chuyển giao và ứng dụng thành công tại Việt Nam:

Công nghệ gia cố nền đất yếu – Hệ thống ô ngăn hình mạng NeoWebTM


Hệ thống NeowebTM là công nghệ phân tách, ổn định và gia cố nền đất được phát triển, sản xuất và thương mại hoá bởi Công ty TNHH Địa Trung Hải PRS – Israel. Được áp dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng, giao thông vận tải và thủy lợi. Công nghệ này giúp giảm thời gian thi công, giảm chi phí xây dựng và duy tu sửa chữa sau này. Đồng thời là một giải pháp công nghệ “XANH” cho các công trình mái dốc và tường chắn đất. Đến nay, JIVC – công ty thành viên thuộc GFS đã áp dụng thành công giải pháp này trong các Dự án tại Đà Lạt, Đà Nẵng, Hà Nội và Phú Thọ.


Để biết chi tiết về công nghệ này xin vui lòng xem thêm ở đây (đường link tới website của JIVC)

Đà Lạt                                                                            Đà Nẵng

Hà Nội                                                                       Phú Thọ

Công nghệ tái sinh và bảo dưỡng nguội mặt đường bê tông nhựa TL-2000


Công nghệ “Tái sinh & Bảo dưỡng nguội mặt đường bê tông nhựa TL-2000” được ứng dụng trong duy tu, trung tu, sửa chữa và bảo dưỡng kết cấu áo đường bê tông nhựa trên đường ô tô, sân bay v.v... Khi áp dụng công nghệ này có thể kéo dài tuổi thọ của kết cấu áo đường thêm 8-10 năm bằng việc khôi phục lại tính năng của lớp bê tông nhựa cũ, lấp đầy các vết nứt, bảo vệ chống oxi hoá, chống gẫy mặt đường, chống thấm, xói mòn và xuống cấp của mặt đường.


Để biết chi tiết về công nghệ này xin vui lòng xem thêm ở đây


Công nghệ nuôi trồng tảo biển từ khí thải CO2 từ các nhà máy nhiệt điện


Được áp dụng trong việc tận dụng khí CO2 của các nhà máy thải ra môi trường để nuôi trồng vi tảo biển nhằm sản xuất các sản phẩm như: Omega 3, nhiên liệu sinh học và thức ăn cho nuôi trồng thủy sản. Đây là công nghệ xanh được chuyển giao từ Công Ty TNHH Seambiotic (Israel. Qua nghiên cứu kết hợp cùng với các nhà khoa học Israel, chúng tôi nhận thấy điều kiện môi trường và khí hậu như ở Việt nam rất thuận lợi để xây dựng các trang trại nuôi trồng tảo biển quy mô vừa và lớn. GFS luôn hoan nghênh và chào đón các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài cùng hợp tác triển khai các dự án nuôi trồng tảo biển từ khí thải cO2 từ các nhà máy nhiệt điện.