Xây dựng hạ tầng giao thông
Ngày: 10/04/2013
Công ty cổ phần Quan hệ quốc tế và Đầu tư sản xuất (CIRI), tiền thân là Trung tâm Quan hệ quốc tế, đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 8. Với thế mạnh về năng lực thiết kế và thi công, bên cạnh việc xây dựng nhiều công trình hạ tầng giao thông tại Lào, CIRI đã phối hợp với Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 đã tham gia thực hiện hàng trăm dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt nam như: Đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, đường Láng - Hoà Lạc, quốc lộ 1A, quốc lộ 5, quốc lộ 10, đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 3 Hà Nội; cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, Cầu Non Nước và hàng trăm các công trình cầu, đường khác ở khắp các tỉnh trong cả nước.

 Nhiều năm qua, với năng lực thiết bị hiện có, Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 8 đã khẳng định tính cạnh tranh cao trên thương trường bằng việc luôn thắng thầu các dự án lớn về giao thông trong nước và quốc tế (chủ yếu tại nước CHDCND Lào), với sản lượng bình quân đạt 2.300 tỷ đồng/năm, đáp ứng được tiến độ, chất lượng, được các chủ đầu tư đánh giá cao.

 

Thế mạnh năng lực thiết bị

 

-          Hơn 30 dây chuyền thi công nền, mặt đường gồm các thiết bị: Ủi, xúc, san, lu tĩnh, lu rung có thể thi công đào đắp với khối lượng lớn trên mọi địa hình, đáp ứng tiêu chuẩn ASSHTO.
-          Hơn 10 dây chuyền rải thảm asphalt gồm các thiết bị: Trạm trộn, xúc lật, xe vận chuyển thảm, máy rải, xe tưới nhựa, hệ thống lu lèn, … Các dây chuyền này có thể thi công độc lập với năng suất thi công 1000 tấn thảm/ca.
-          5 dây chuyền sản xuất đá lớn với các tổ hợp thiết bị: máy khoan đá, trạm nghiền sàng đá của Pháp, của Đức, của Nga. Các dây chuyền này có thể khai thác tập trung, có thể cơ động di chuyển với sản lượng từ 800- 4.000 m3/ca đá các loại.
-          10 dây chuyền thi công cầu cứng với công nghệ khoan cọc nhồi có thể khoan sâu 80m, đường kính khoan Dmax=2000mm ở mọi địa hình đất đá, trên cạn cũng như dưới nước. Có thiết bị sản xuất bê tông tươi với công suất 60 – 80 tấn/h, có thiết bị đúc dầm superty L= 30 – 38m và đặc biệt có thiết bị nổi để thi công cầu vượt sông, kèm theo bộ xe đúc đẩy cân bằng có thể thi công cầu vượt sông có độ tĩnh không và khẩu độ dầm lớn.
-          Các thiết bị gia công cơ khí đa năng với lực lượng thợ có tay nghề cao đã đáp ứng được công tác sửa chữa các thiết bị hư hỏng một cách một cách nhanh chóng và kịp thời. Đồng thời là năng lực chính để phục vụ công tác thi công cầu từ gia công cốt thép, gia công và lắp ghép ván khuôn, trụ, dầm, cốt thép và ván khuôn phục vụ đúc cống và các cấu kiện bê tông các loại.
-          Thiết bị gia công cơ khí tĩnh tại với máy cắt, máy kéo, cán, thiết bị ép tĩnh tự chế có thể gia công tôn lượn sóng khẩu độ dài, và các phụ kiện kèm theo phục vụ thi công các dải phân cách cứng của đường bộ, .
Ngoài các thiết bị phục vụ trực tiếp phần xây lắp, Tổng Công ty còn có công ty tư vấn thiết kế với các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến như các trạm station, với máy kinh vĩ và thuỷ bình điện tử của Thuỵ Sỹ, Mỹ, … có thể đo đạc cự ly xa trên mọi địa hình với độ chính xác cao, phục vụ công tác khảo sát và thiết kế quy hoạch, cũng như thiết kế kỹ thuật đảm bảo chất lượng cao; Các phòng thí nghiệm lưu động tại hiện trường với các trang thiết bị hiện đại đảm bảo điều kiện công tác kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm. 
 

Dự án tham khảo

 

 

STT
Tên dự án
Cấp công trình
Giá trị
thực hiện
Thời gian hoàn thành
Địa điểm xây dựng
  1. DỰ ÁN XÂY DỰNG TẠI VIỆT NAM
1
Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy
Xây dựng ½ cầu dẫn và cầu vượt phía Gia Lâm
2
 
264 tỷ VNĐ
9/2009
Gia Lâm, Hà Nội
2
Dự án cải tạo các cầu trên QL1; Hợp đồng 2: 11 cầu qua đoạn Nha Trang – TP Hồ Chí Minh
3
 
210 tỷ VNĐ
1999
Nha Trang,
Tp Hồ Chí Minh
3
Dự án xây dưng cầu Thanh Trì
Đoạn Thanh Trì
1
 
 849 tỷ VNĐ
9/2010
Hà Nội
4
Dự án cải tạo nâng cấp QL5; Km93-Km106 (Hải Phòng)
2
 
394 tỷ VNĐ
5/2000
Hải phòng,
5
Dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh
 Đoạn Hà Tây – Hòa Bình;
cầu Trung thuộc Tỉnh Quảng Bình; Quảng Trị
   
2008
Việt Nam
6
Dự án cải tạo nâng cấp QL1; đoạn Nha Trang- TP HCM
2
 
602 tỷ VNĐ
1999
Nha Trang
7
Dự án cải tạo nâng cấp đường Xuyên á đoạn tp Hồ Chí Minh – Phnompenh;
Phía Việt Nam đoạn TP Hồ Chí Minh – Cửa Khẩu Mộc Bài
1
 
1.216 tỷ VNĐ
3/2006
Tây Ninh
8
Dự án xây dựng cầu trên đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương;
1
 
782 tỷ VNĐ
2009
Hồ Chí Minh
 
II.     CÁC DỰ ÁN TẠI NƯỚC BẠN LÀO
1
Dự án xây dựng đường 18B( đoạn Attapu- Biên giới Lào – VN)
1
 
45 triệu USD
2005
CHDCND Lào
2
Dự án cải tạo nâng cấp đường TP Vientiane
1
 
8 triệu USD
2000
CHDCND Lào
3
Dự án cải tạo nâng cấp đường 7: đoạn Phôn sa vẳn – Nậm Kắn
2
 
16 triệu USD
2001
CHDCND Lào
4
Dự án hành lang Đông Tây, đoạn Lao Bảo- Muang Phìn
2
 
12,8 triệu USD
2000
CHDCND Lào