UBND tỉnh Hà Giang làm việc với Công ty Cổ phần FIVESTAR GFS và Công ty TNHH MTV dược khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội
Ngày: 22/08/2014
CTTĐT - Ngày 01/8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần FIVESTAR GFS (GFS) và Công ty TNHH MTV dược khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội (DKPharma). Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ; Thường trực UBND huyện Quản Bạ và đại diện 2 Công ty.

Tại buổi làm việc, PGS - TS Trần Văn Ơn, Chủ tịch Công ty TNHH MTV dược khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội và ông Phạm Thành Công, Chủ tịch Công ty Cổ phần FIVESTAR GFS nêu rõ nội dung đăng ký làm việc để ký thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Hà Giang triển khai chương trình phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, DKPharma đã có nhiều hoạt động liên quan đến phát triển dược liệu ở tỉnh Hà Giang, như xây dựng Dự án phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo ở các huyện 30a Hà Giang, cung cấp hạt giống dược liệu cho một số đơn vị trồng thử nghiệm, hỗ trợ huyện Quản Bạ hình thành mới và tái cơ cấu 5 HTX phát triển dược liệu. Các hoạt động này giành được sự quan tâm và phối hợp thực hiện của tập đoàn GFS. Qua các hoạt động trên Công ty nhận thấy việc phát triển dược liệu Hà Giang vừa là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, đồng thời vừa phù hợp với sứ mệnh và nhu cầu phát triển của DKPharma và Tập đoàn GFS, nếu hợp tác một cách có hệ thống chắc chắn việc phát triển dược liệu ở tỉnh Hà Giang sẽ phát triển hơn nữa.

 

Tập đoàn GFS là tập đoàn đầu tư đang sở hữu cổ phần lớn, chi phối của 12 công ty thành viên sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực: Đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản, xây dựng hạ tầng, thương mại dịch vụ, năng lượng, khoáng sản, chuyển giao công nghệ, phát triển nông nghiệp. Trong những năm qua, GFS đã đóng góp cho ngân sách khoảng hơn 400 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho nhiều người lao động. Với thành tích đó, GFS đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trao tặng. Tập đoàn quan tâm phát triển lĩnh vực dược liệu với mong muốn thúc đẩy xây dựng Việt Nam trở thành “Vườn Dược liệu của Thế giới”. Thời gian qua GFS đã hợp tác với Công ty TNHH MTV Dược khoa – Trường Đại học Dược Hà Nội, để tham gia các hợp tác xã phát triển dược liệu tại Quản Bạ, Hà Giang, trong chương trình phát triển dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại các huyện vùng 30a của Hà Giang.

 

 

 

Mong muốn của 2 công ty được triển khai dự án phát triển cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại 6 huyện 30a của tỉnh Hà Giang, mong tỉnh tạo điều kiện và cùng hợp tác để triển khai thực hiện.
 

Trên cơ sở các ý kiến của 2 công ty, cùng lãnh đạo các ngành tham dự, đồng chí Nguyễn Minh Tiến kết luận buổi làm việc: Việc 2 công ty mong muốn được triển khai Dự án phát triển cây dược liệu gắn với xóa đói giảm nghèo tại 6 huyện của Hà Giang và trở thành vùng trọng điểm Quốc gia về dược liệu có một ý nghĩa hết sức quan trọng, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để 2 công ty xúc tiến triển khai Dự án trong thời gian sớm nhất. Đồng chí giao cho các ngành tổng hợp các ý kiến và hoàn thiện các thủ tục để tỉnh và 2 Công ty ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian trung tuần tháng 8./.


 

 

 

Tác giả: Hiến Chương