Sang tao
Trao Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ cho 30 công trình
Ngày: 17/05/2016
Tối 16/5/2016, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam- Giải thưởng WIPO năm 2015. Đến dự có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ VIFOTEC; TS Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

trao giai thuong sang tao khoa hoc cong nghe cho 30 cong trinh hinh 0

 
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh trao giải thưởng cho các công trình khoa học.

Giải thưởng năm nay được trao cho 30 công trình khoa học (gồm 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải khuyến khích) thuộc 6 lĩnh vực công nghệ ưu tiên: công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; cơ khí tự động hóa; công nghệ vật liệu; sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Cũng tại Lễ trao giải thưởng này, ông Phạm Thành Công, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ VIFOTEC, Chủ tịch Tập đoàn GFS, ông Phạm Quốc Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS đã được Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Giải thưởng. Là chủ tịch tập đoàn của một doanh nghiệp, ông Phạm Thành Công đã có những đóng góp rất thiết thực hỗ trợ cho các hoạt động khoa học và Tập đoàn đã đồng hành cùng với Quỹ trong rất nhiều sự kiện liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ./.

Thu Hà/VOV2